Y án tử hình kẻ chém điên cuồng khách tại quán nhậu

Ngày 4/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (SN 1991, ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội “giết người”.  
 Các bị cáo nghe tòa tuyên án (Ảnh: ANTĐ)
Cùng về tội danh “giết người”, HĐXX còn tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Hoài Hận (SN 1990); Nguyễn Văn Luận (SN 1988) cùng mức án 16 năm tù. Tòa tuyên giảm án từ 1 đến 3 năm tù đối với 7 bị cáo còn lại có liên quan trong vụ án gồm: Văn Thanh Tuấn (SN 1994); Nguyễn Hải Hoàng (SN 1993); Trần Duy Phi Vũ (SN 1993); Nguyễn Thanh Tân (SN 1988); Lâm Hoàng Nhân (SN 1989); Phan Hoàng Lâm  (SN 1993); Lê Nguyễn Khánh Duy (SN 1993).  Tất cả 10 bị cáo trên đều cư ngụ tại tỉnh Tây Ninh.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, vào khoảng 23h ngày 11/3/2014, đang nhậu cùng nhóm nhóm bạn thì Nguyễn Văn Luận dùng điện thoại nhắn tin cho Phan Quốc An với nội dung chọc tức anh này. Lúc đó, An đang uống rượu tại quán F6 ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Sau đó, An nhắn tin thách thức Luận đến chỗ An đang nhậu để “nói chuyện”. Khi đi, Luận rủ Cường, Duy và Võ Minh Hải cùng đi. Cường và Hải mỗi người cầm theo một cây đũa vót nhọn. Khi nhóm Luận đến chỗ hẹn, gặp nhau, Luận dùng tay đánh An thì được hai nhân viên trong quán can ngăn.
Thấy vậy, Cường và Hải cầm đũa vót nhọn đâm vào lưng hai nhân viên này. Hải chạy vào quán chộp lấy 2 con dao cùng Cường đuổi chém những người trong quán thì bị những người khách nơi đây chống trả nên nhóm Luận bỏ chạy .Ngay sau đó, vì muốn trả thù do bị đánh nên Cường đã rủ thêm các đồng bọn gồm: Nhân, Tuấn, Lâm, Duy, Hận, Tân, Vũ và Hoàng đến quán F6 đánh trả thù. Trước khi đi, nhóm của Cường mang theo 6 con dao rồi kéo nhau đến quán F6.
Khi đến nơi, Duy, Tuấn, Lâm, Luận., Tân ngồi trên xe máy đợi còn Cường, Hận, Hoàng, Nhân, Vũ cầm dao đến chém những người khách đang ngồi ăn uống tại quán này. Trong số này có anh Đặng Hà Nhi bị  Cường chém 13 nhát và Hận chém 2 nhát khiến nạn nhân tử vong.
Ngoài ra nhóm của Cường còn chém bị thương 6 người khách khác đang ăn uống tại đây. Do chỉ bị thương tích nhẹ nên những nạn nhân này đã từ chối giám định. 
Riêng nhóm Cường sau khi gây án tất cả cùng bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt khẩn cấp tất cả 10 đối tượng trong vụ án giết người trên./.

No comments:

Post a Comment

>> Thông điệp từ admin<<
Cảm nhận của bạn sẽ bị xóa nếu ngôn từ thiếu văn hóa!